Hướng Dẫn In Chuyển Nhiệt Lên Áo Màu Đen, Áo Tối Màu

Trong mục: Ngày đăng: 12/11/2014 Lượt xem: 18591905

Khi bạn in chuyển nhiệt lên áo màu trắng thì rất đơn giản và chi phí cũng rất thấp nhưng khác với in hình lên áo màu trắng thì những áo màu đen (tối màu) khi chúng ta sử dụng y nguyên cách mà chúng ta in áo màu trắng thì hình ảnh sẽ không lên được bởi vì mặc định khi in giấy thường sẽ ngấm mực vào vải nên áo tối màu sẽ không thể lên màu được. Vì vậy, hôm nay Mực in Thành Đạt Hướng Dẫn In Chuyển Nhiệt Lên Áo Màu Đen - Áo Tối Màu.

Tìm Hiểu Cách In Chuyển Nhiệt Lên Áo Màu Đen - Áo Tối Màu

Hiện nay công nghệ in chuyển nhiệt đã không còn quá xa lại với những doanh nghiệp chuyên là đồng phục hay các shop thể thao, thời trang ... In chuyển nhiệt đang rất phát triển nhưng nó vẫn có một số khó khăn là vì chưa có Cách in chuyển nhiệt lên áo màu đen, áo màu đậm, áo tối màu, vải tối màu,... Các bạn mới tìm hiểu về công nghệ này có thể xem bài viết bên dưới để hiểu chi tiết hơn nhé.

• Xem thêm: Công nghệ in chuyển nhiệt là gì? Tìm hiểu về công nghệ in chuyển nhiệt.

Cách In Chuyển Nhiệt Lên Áo Tối Màu

Khi in chuyển nhiệt lên áo thun sáng màu thì rất đơn giản và chi phí cũng rất thấp nhưng khác với in hình lên áo màu trắng thì cách in chuyển nhiệt lên áo màu đen, áo tối màu thì hoàn toàn khác. Những áo màu đen (tối màu) khi chúng ta sử dụng y nguyên cách in áo màu trắng với áo màu đen thì hình ảnh sẽ không lên được bởi mặc định khi in giấy thường sẽ ngấm mực vào vải nên áo tối màu sẽ không lên màu được.

Cách giải quyết ở đây chúng ta cũng vẫn ứng dụng Máy in Epson gắn mực Pigment UV in hình ảnh lên Giấy in chuyển nhiệt Jetpro (Giấy in chuyển nhiệt 3g Jet - Opaque) và Máy ép nhiệt phẳng 38x38. Tuy nhiên chung ta phải đổi loại giấy in thành giấy in dành cho áo màu đen.

• Xem thêm: Giấy in chuyển nhiệt Jetpro (Giấy in chuyển nhiệt 3g Jet - Opaque)

Những Loại Giấy In Chuyển Nhiệt Lên Áo Màu Đen, Áo Tối Màu

Chia sẻ với các bạn những loại giấy hiện nay đang được sử dụng nhiều nhất để in chuyển nhiệt lên tối màu:

#1 - Giấy in chuyển nhiệt Jetpro

• Giấy in chuyển nhiệt Jetpro là gì?

Giấy in chuyển nhiệt Jetpro hay còn gọi là Giấy in chuyển nhiệt 3g Jet - Opaque, đây là loại giấy in chuyển nhiệt chuyên dụng với khổ giấy có sẵn là khổ A3 và  A4 tiện.

Giấy in chuyển nhiệt Jetpro

Giấy in chuyển nhiệt 3g Jet chuyên dùng để in chuyển nhiệt lên áo tối màu, vải tối màu, logo đồng phục ... Đây là loại giấy in chuyển nhiệt này được cấu tạo từ 1 lớp đế bằng giấy cứng và một lớp mặt bằng cao su chịu nhiệt. Khi in chúng ta sẽ in hình ảnh lên bề mặt có màng cao su, sau đó lột lớp màng cao su này và ép nó lên bề mặt vải là xong.

• Hướng dẫn in chuyển nhiệt lên áo tối màu bằng giấy in chuyển nhiệt Jetpro

Bước 1: Sử dụng Máy in Epson gắn hệ thống Mực in Pigment UV. (Chú ý chúng ta phải bắt buộc sử dụng mực in Pigment UV, không được sử dụng mực in chuyển nhiệt).

Bước 2: In bằng giấy in chuyển nhiệt 3g Jet - Opaque, chú ý không lật ngược file.

Bước 3: Lột bỏ phần đế (phần giấy cứng) của giấy in chuyển nhiệt JETPRO ra.

Bước 4: Đặt lớp màng cao su vừa lột lên áo thun, chú ý đặt phần hình ảnh hướng lên trên.

Bước 5: Sử dụng máy ép nhiệt phẳng ép phần giấy in chuyển nhiệt lên vải ở 138ºC trong vòng 45 giây.

Bước 6: Khi đủ thời gian, máy ép nhiệt phẳng sẽ báo hiệu còi vang lên, khi đó chúng ta dỡ mâm trên của máy ép nhiệt và lấy thành phẩm ra.

Giấy in chuyển nhiệt 3g Jet-Opaque

#2 - Giấy in Decal chuyển nhiệt

• Giấy in Decal chuyển nhiệt là gì?

Giấy in Decal chuyển nhiệt hay còn gọi giấy Decal in nhiệt, đây là loại giấy in Decal được sử dụng để in hình ảnh, logo đơn màu lên áo sáng màu, tối màu hay áo bóng đá.

Giấy in Decal chuyển nhiệt

• Xem thêm: Các loại Giấy in Decal chuyển nhiệt

Giấy in Decal chuyển nhiệt này phải kết hợp sử dụng máy ép nhiệt phẳng, sau đó ép Decal ở nhiệt độ cao trong khoảng thời gian phù hợp để hình ảnh có thể bám chắc chắn lên vải, áo thun mà không bị bong tróc khi gặp nước.

**Chú ý: Giấy in Decal chuyển nhiệt chỉ sử dụng khi cắt, bế hình ảnh, logo chỉ có 1 màu sắc (đơn sắc). Thành Đạt chuyên cung cấp giấy Decal in nhiệt đầy đủ màu sắc như: Vàng, Đỏ, Xanh, Đen, Kim tuyến, Nhũ vàng, Nhũ bạc, Đồng, Dạ quang, 7 màu,....

• Hướng dẫn in chuyển nhiệt lên áo tối màu bằng giấy in Decal chuyển nhiệt

Bước 1: Thiết kế logo, chữ và số trong máy tính với phần mềm vector Corel Draw hoặc Adobe Illustrator. Không cần đảo ngược hình. (Chú ý tùy chỉnh kích thước sao cho phù hợp, cân đối với vị trí cần in hình lên áo)

Bước 2: Tạo viền cắt (Trong chuyên môn gọi là tạo Boong, Registration Mark).

Bước 3: Tách File viền cắt bế ra ngoài.

Bước 4: Đưa Decal in chuyển nhiệt vào Máy Cắt Decal Refine MH 721-CD hay Máy Cắt Decal LH721,… sử dụng File tạo viền, cắt bế tạo từ đầu.

Bước 6: Cắt bế xong, lột bỏ nền và bóc phần hình ảnh đặt lên áo. Nếu hình ảnh bố cục phức tạp với các nét cắt rời, hãy sử dụng decal định hình để lột nguyên tảng mà không làm vỡ bố cục.

Bước 7: Mở máy ép ở nhiệt độ tiêu chuẩn là 175°C trong thời gian 15-20 giây cho máy nóng lên. Nếu áo vải không chịu nhiệt được cao, có thể giảm còn 160°C.

Bước 8: Đặt mặt phải giấy chuyển nhiệt lên vị trí trên áo thun cần in và canh chỉnh bề mặt in bằng phẳng để hình in không bị sai lệch.

Bước 9: Đẩy mâm ép xuống và ép trong khoảng 7 giây.

Bước 10: Nhấc mâm ép lên và bạn đã có chiếc áo với hình in mong muốn.

 

​​​Giấy in Decal chuyển nhiệt lên áo đá bóng

Trên đây Thành Đạt vừa hướng dẫn các bạn Cách in chuyển nhiệt lên áo tối màu. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được một phần cho các bạn đang tìm hiểu về phương pháp này. 

Chúc các bạn thành công!

Liên hệ công ty Mực in Thành Đạt

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI

Tư vấn bán hàng: (028) 66 787 287 - 0987 966 322 - 0966 966 322 - 090 9293 090

Copyright © Bản quyền Mực In Thành Đạt

Đ/c: 2/13 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Q.Tân Bình, TP.HCM (Xem bản đồ)

Đ/c: 146B Thanh Thuỷ, P Thanh Bình, Q Hải Châu, Đà Nẵng - 0935.57.67.78 - 0935.26.77.78