Máy In Epson Không Nhận Mực

Trong mục: Ngày đăng: 15/10/2013 Lượt xem: 12892

Nhiều khách hàng cảm thấy hoang mang và lo lắng khi khởi động máy nhưng máy báo lỗi không nhận mực, không in được. Thấu hiểu tâm lí chung, sau đây Thành Đạt sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục khi gặp tình trạng Máy in Epson không nhận mực một cách đơn giản, bạn có thể tự thực hiện tại nhà để công việc không bị gián đoạn.

Làm Thế Nào Khi Máy In Epson Không Nhận Mực?

Máy In Epson Không Nhận Mực là lỗi khá thông dụng khiến bạn không thể thực hiện thao tác in. Đây cũng là tình trạng chung của máy in báo hết mực hoặc có thể 1 trong những hộp màu của máy in đang bị thiếu. Đối với những lỗi như vậy có thể sẽ làm tốn thời gian, tốn kém tiền bạn của bạn vì cứ phải mang ra tiệm in để sửa. Bạn sẽ có thể khắc phục mà không cần nhờ đến đến các nhân viên kỹ thuật của các đại lý máy in. 

Mặc định máy in sẽ có 1 con Chip (còn gọi là IC) có nhiệm vụ đếm số lượng mực đã in. Dung tích mực IC đếm chỉ được 10ml /1 màu (theo chuẩn của bình mực in chính hãng). Khi máy in sử dụng mực in liên tục, dung tích mực lên tới 100ml / 1 màu vì vậy sẽ có hiện tượng máy báo hết mực nhưng mực ở ngoài bình còn rất nhiều. Khi Chip đếm số lượng trang in đã hết theo dung tích mực in chính hãng thì lập tực máy in sẽ báo lỗi hết mực.

→ Để khắc phục tình trạng này chúng ta chỉ cần bấm nút công tắc Reset IC mực có sẵn trên Chip mực.

• Bạn có thể xem thêm: Một Số Lỗi Và Cách Khắc Phục Lỗi Máy In Epson

Cách khắc phục Máy In Epson Không Nhận Mực

Bước 1: Bấm nút hình giọt mực đang báo đỏ.

Bước 2: Tiếp tục bấm cho tới lúc hộp đầu phun chạy về gần bên tay phải → Lúc này chúng ta mới mở được nắp hộp đầu phun lên.

Bước 3: Bấm nút công tắc trên thanh IC màu xanh phía trên các bình đựng mực nhỏ trong hộp đầu phun → Bấm và giữ trong 3 - 5 giây → Đậy nắp hộp đầu phun lại.

Bước 4: Bấm tiếp nút đỏ hình giọt mực và chờ trong giây lát. Máy in sẽ hoạt động lại bình thường và tiếp tục in.

Hầu hết các máy in phun Epson hiện nay đều có chung cách Reset mực này.

• Bạn có thể đọc thêm: Hướng Dẫn Khắc Phục Lỗi Máy In Epson Bị Sọc Ngang

Chúc các bạn khắc phục tình trạng Máy In Epson Không Nhận Mực thành công!

Copyright © Bản quyền Mực In Thành Đạt

Đ/c: 2/13 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Q.Tân Bình, TP.HCM (Xem bản đồ)

Đ/c: 146B Thanh Thuỷ, P Thanh Bình, Q Hải Châu, Đà Nẵng - 0935.57.67.78 - 0935.26.77.78